13 lý do mách bạn nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

Rượu vang được xem là một trong những đồ uống có cồn được yêu thích và có mức tiêu thụ lớn nhất thế giới. Hàng ngàn năm nay rượu vang đã được coi là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn tối lãng mạn của các cặp đôi hay những bữa tiệc sôi động. Ngoài ra rượu vang còn đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo ở nhiều nơi trên thế giới như Ai Cập, Hy Lạp và La Mã.

Uống rượu vang rất tốt cho sức khỏe
Uống rượu vang rất tốt cho sức khỏe

Các loại đồ uống có cồn thường được cảnh báo vì vấn đề liên quan tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe chỉ xuất hiện khi rượu được tiêu thụ với số lượng lớn. Thực tế loại rượu vang đã được sử dụng như một dạng thuốc từ thời cổ đại để điều trị các vết thương, hỗ trợ tiêu hóa và một số loại bệnh khác. Theo thời gian, rượu vang đã không bị mất đi công dụng và tính phổ biến của nó cho một lối sống lành mạnh. Hãy cùng Ấm Thực Khéo Tay tham khảo 13 lợi ích sức khỏe từ rượu vang mà bạn nên uống một ly mỗi ngày nhé.

13 lý do để bạn uống một ly rượu vang mỗi ngày.

1. Cải thiện thể trạng, tinh thần

Theo một số nghiên cứu, rượu vang có khả năng cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể và giảm tỉ lệ mắc bệnh trầm cảm. Nghiên cứu chỉ ra rằng những nam giới và phụ nữ uống 2-7 ly rượu vang mỗi tuần có tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn. Không chỉ vậy, rượu vang còn giúp cải thiện tâm trạng và cho họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

2. Tốt cho xương

Thói quen uống rượu mạnh gây hại cho quá trình tế bào tạo ra các mô xương, dẫn đến khả năng xương bạn dễ bị gãy hơn. Điều tuyệt vời là mật độ xương có thể được cải thiện đáng kể với mức tiêu thụ rượu vang vừa phải ở cả nam giới và phụ nữ.

Hãy sử dụng rượu vang để thay thế các loại đồ uống có cồn khác hoặc thêm nó vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

3. Giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư ruột kết

Một lợi ích khác từ việc uống rượu vang là giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột kết thấp hơn 50%. Các chuyên gia Y học phát hiện ra rằng nguy cơ mắc bệnh viêm dạ dày và loét dạ dày tá tràng cũng như ung thư dạ dày có thể giảm bớt khi sử dụng vang ở mức trung bình.

4. Chống lão hóa

Rượu vang là một trong những phương pháp làm đẹp tự nhiên giúp bạn trẻ hóa nhờ chất resveratrol có trong vỏ quả nho đỏ. Bên cạnh đó những hợp chất phổ biến khác như procyanidin trong rượu vang đỏ có thể giữ cho các mạch máu lưu thông, hoạt động tốt, giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ hơn.

Vì vậy uống một ly rượu vang hoặc nhiều hơn, đặc biệt là rượu vang đỏ truyền thống mỗi ngày sẽ là cách tốt nhất để giữ cho bạn cơ thể khỏe mạnh và trẻ lâu hơn.

5. Ngăn ngừa bệnh Ung thư vú

Uống quá nhiều rượu có thể gây hại đến sức khỏe của bạn, nhưng nếu bạn uống một lượng vừa phải có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả việc ngăn ngừa mắc bệnh ung thư vú. Không giống như các sản phẩm rượu khác, rượu vang giúp làm tăng nồng độ estrogen – nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú ở phụ nữ, việc uống rượu vang đỏ góp phần vào việc giảm mức testosterone ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Hãy uống một ly rượu vang đỏ trong bữa ăn tối mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe và chống lại bệnh ung thư vú.

6. Cải thiện và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ

Khoa học đã chứng mình rằng rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ có tác dụng rất lớn vào việc ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Chất resveratrol có trong rượu vang sau khi hấp thụ vào cơ thể sẽ giữ cho mạch máu lưu thông lên não.

Theo các nghiên cứu cho thấy chất resveratrol có trong vỏ quả nho đỏ, rượu vang đỏ là tốt hơn so với nho có màu trắng. Những người uống rượu vang đỏ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ bằng 23% so với những người khác.