7 Cách trị hôi miệng hiệu quả tại nhà bằng phương thuốc tự nhiên

Hôi miệng là một bệnh lý không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về 7 cách chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà đặc biệt đơn giản từ thiên nhiên.

Những người bị chứng hôi miệng thường rất mất tự tin, ngại tiếp xúc khi giao tiếp. Do đó, hiệu quả công việc và các hoạt động trong đời sống hàng ngày không cao. Chính vì thế việc tìm hiểu cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất đóng một vai trò rất quan trọng.

Cách 1. Cách trị hôi miệng bằng trà xanh

Lá trà xanh được xem là phương thuốc đầu tiên nên áp dụng. Với tinh chất kháng khuẩn, giải nhiệt và thanh mát, trà xanh có thể khử mùi hôi miệng cực tốt. Nó được xem như là cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà nhanh nhất và có nhiều ưu điểm đối với người bệnh

Cách dùng: Lấy lá chè xanh nhai ngậm trong miệng. Chờ cho đến khi dịch nước bọt tiết ra để hóa giải và hấp thụ các tinh chất từ lá chè xong thì nuốt vào. Thực hiện hàng ngày, hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy hơi thở có mùi, hoặc cả sau khi ăn những món ăn có mùi.

Cách 2. Cách trị hôi miệng bằng chanh

Chanh cũng có vị thanh và tính khử mùi rất tốt. Sau khi đưa vào miệng, những tính chất có trong chanh khử đi mùi hôi trong miệng rất nhanh chóng.

Cách dùng: Với cách chữa hôi miệng này bạn có thể áp dụng một trong hai hướng sau đây:

+ Dùng vỏ chanh đã được rửa kỹ để nhai thật kỹ và nuốt. Thực hiện vài lần trong ngày sẽ đem đến cho bạn hơi thở thơm mát và rất dễ chịu.

+ Vắt chanh lấy nước cốt và cho thêm chút muối. Dùng hỗn hợp này để ngậm hoặc hải răng 2 lần mỗi ngày. Mùi hôi miệng khó chịu sẽ dần dần mất đi.

Cách 3: Cách trị hôi miệng bằng gừng tươi

Gừng công hiệu với bệnh hôi miệng do dạ dày và tiêu hóa.

Cách dùng: Cắt gừng thành lát pha thành trà và uống hàng ngày, có thể thêm vào đó một vài giọt chanh để hơi thở thơm mát hơn.

Cách 4: Cách trị hôi miệng bằng nước muối

Muối là một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, hơn nữa nó còn là chất sát trùng hữu hiệu nhất cho các vết thương. Trong dân gian, muối tinh pha với nước tạo thành hỗn hợp nước muối giúp ngừa đau họng, sâu răng và nó còn là cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất. Hỗn hợp nước muối loãng giúp bạn ngăn ngừa mảng bám trong răng, diệt các vi khuẩn có ở lưỡi và lợi của bạn.

Để đạt được tác dụng nhanh nhất, bạn nên súc miệng nước muối loãng ít nhất là 3 lần 1 ngày. Cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất bằng muối thật đơn giản phải không? Nhưng bạn cần phải có sự kiên trì và thường xuyên thực hiện phương pháp chữa bệnh hôi miệng này, bạn không nên nóng vội thì mới có kết quả như ý muốn.

Cách 5: Cách trị hôi miệng bằng quả vải khô

Dùng 3 quả vải khổ, lột bỏ vỏ và hạt, dùng phần thịt vải ngậm trước khi đi ngủ, ngậm đến sáng thì nhổ ra, làm liên tục trong 15 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Cách 6: Cách trị hôi miệng bằng lá ngò gai

Theo y học cổ truyền, ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…

Cách dùng: Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

Cách 7: Cách trị hôi miệng bằng dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây nhiệt đới, có tác dụng thanh nhiệt làm mát, không chỉ vậy các bạn có thể dùng nước ép dưa hấu để uống có công dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả.