Tiện ích hơn với những mẹo nhỏ thường ngày

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết những vấn đề khác nhau, rất có thể bạn sẽ gặp phải chúng trong cuộc sống thường ngày. Kỳ thực, để giải quyết những vấn đề nhỏ như thế này trong cuộc sống không cần thiết phải tiêu tốn nhiều tiền. Nếu bạn gặp phải khó khăn hay vấn đề gì, trước khi bạn chuẩn bị rút hầu bao ra để giải quyết, hãy nghĩ đến công dụng của những món đồ khác trong quanh nhà hay nơi làm việc, biết đâu chúng có thể giúp bạn tháo gỡ những khó khăn một cách nhẹ nhàng!

Mẹo vặt bỏ túi

1. Làm sạch bồn cầu

Bạn đổ một lon Coca-Cola vào bồn cầu và để qua đêm. Sau đó, bạn rửa sạch bằng xà phòng và nước. Cách này giúp loại bỏ những vết bẩn cứng đầu và vi khuẩn trong bồn cầu.

2. Lấy bụi hoặc lông trên quần áo

Dụng cụ lấy bụi, lông cầm tay thường dùng rất nhanh hết, mỗi lần khi cần dùng đến thì lại không đủ. Nhưng chỉ cần trong nhà bạn có một cuộn băng dính, có thể quấn trực tiếp băng dính lên dụng cụ, lõi giấy vệ sinh, hoặc lên tay, như vậy, không những có thể dễ dàng sử dụng ngay lập tức, mà độ dính còn tốt hơn nữa!

4. Thông tắc cống

Cách bạn cần làm là xả nước nóng xuống ống cống trong khoảng một phút, sau đó rắc một cốc bột baking soda. Tiếp đến, bạn đổ từ từ một cốc dấm và xả nước nóng xuống cống một lần nữa.

3. Lấy mảnh vụn vỏ trứng

Khi đập trứng vào chảo hoặc vào bát, đôi lúc do không cẩn thận nên làm rơi cả mảnh vụn vỏ trứng lẫn vào, nếu muốn lấy ra cũng hề không dễ dàng gì. Thật ra, chỉ cần dùng hai mảnh vỏ trứng vừa đập làm dụng cụ là có thể dễ dàng vớt lên rồi.

5. Xóa nét viết từ bút lông

Nếu bạn không cẩn thận dùng bút lông mà không xoá đi được, chỉ cần đem lọ xịt khử mùi cơ thể xịt lên một chút, sau đó dùng giấy mềm là có thể dễ dàng lau sạch rồi!

6. Xử lý bút lông khô mực

Cũng tương tự, nếu bút lông của bạn bị khô, viết không ra mực nữa, bạn cũng chỉ cần xịt một ít chất khử mùi này vào phần ngắn lõi phía sau của bút là có thể sử dụng lại.

7. Bảo quản và bảo dưỡng pin

Khi pin sắp hết điện hoặc lâu ngày không dùng đến, có thể cất nó trong tủ lạnh, cách bảo quản này có thể khôi phục một chút điện cho pin và còn có thể bảo dưỡng pin nữa!

8. Gọt vỏ cà rốt hoặc các loại củ quả có vỏ mỏng

Để gọt vỏ các loại rau củ vỏ mỏng thật dễ dàng, chỉ cần dùng một miếng rửa chén kim loại thường dùng để cọ nồi niêu xoong chảo là có thể đạt được hiệu quả như bạn mong muốn!

9. Tiết kiệm xà bông khi dùng gần hết

Xà bông trong nhà chỉ còn lại một mẩu nhỏ, cầm hay dùng đều rất bất tiện, lúc này chỉ cần làm ướt nó, đặt lên trên cục xà bông mới, chúng sẽ tự hợp nhất thành một cho bạn sử dụng!

10. Bảo quản thịt xay

Bạn mua rất nhiều thịt nhưng lại chỉ có một người ăn? Vậy hãy cho vào túi nilon, dàn phẳng thịt ra thành miếng mỏng, sau đó để vào tủ lạnh. Bảo quản theo cách này sẽ có thể chia ra thành nhiều phần và dễ dàng rã đông!