Cách chữa đau dạ dày bằng chuối tiêu xanh

Chuối tiêu là 1 thực phẩm khá phổ biến trong đời sống hiện nay, không chỉ có hương vị ngon mát mà chuối tiêu còn là 1 trong những thực phẩm chữa bệnh viêm loét dạ dày cực kì hiệu quả. Hôm nay Ẩm Thực Khéo Tay xin cùng bạn tìm hiểu về cách sử dụng loại quả này để chữa bệnh loét dạ dày nhé

photo1516332886312-1516332886312

Quả chuối tiêu xanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong chuối tiêu xanh có chứa những hoạt chất giúp kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành dạ dày. Nhờ thế mà các vết loét có thời gian để tự chữa lành, giúp tránh được bệnh loét dạ dày và thậm chí là phòng ngừa bệnh ung thư đường ruột.

congdungcuachuoixanh

Sau đây Ẩm Thực Khéo Tay xin chia sẻ cho bạn 2 cách sử dụng chuối tiêu xanh để chữa bệnh loét dạ dày:

  • CÁCH 1:
    Các bạn có thể mua chuối tiêu xanh về cắt bỏ cuống, tước vỏ ngoài rồi ngâm rửa bằng nước muối để bỏ bớt nhựa. Sau đó cắt thành những lát mỏng rồi đem phơi khô (hoặc có thể sấy). Khi chuối đã khô bạn tán chúng ra thành bột mịn. Bảo quản trong lọ thủy tinh. Mỗi ngày bạn lấy khoảng 20-30g bột chuối uống cùng với nước có tác dụng phòng và điều trị dạ dày rất tốt.
  • CÁCH 2:
    Bạn cũng đem phơi khô chuối tiêu xanh sau đó tán thành bột. Sau đó các bạn đem trộn bột chuối với mật ong sau đó vo viên, bạn có thể ăn hoặc uống đều được. Khi kết hợp chuối xanh với mật ong sẽ tạo nên bài thuốc trị đau dạ dày khẩn cấp. Cảm giác buồn nôn, đau nhói sẽ được làm dịu đi.

Chúc các bạn thành công!!