Mẹo hay giúp bạn pha cà phê thơm ngon đậm đà nhất

Từ lâu cà phê đã trở thành thức uống quen thuộc, được yêu thích của dân văn phòng, cà phê giúp bạn tỉnh táo  hơn để làm việc và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Nhưng không phải ai cũng có thể pha được một ly cà phê ngon và đậm đặc đúng vị, dưới đây là một số mẹ nhỏ giúp các bạn có thể pha được những ly cà phê thơm ngon nhất.

Mẹo pha cà phê thơm ngon
Mẹo pha cà phê thơm ngon

Cách pha cà phê thơm ngon, đậm đà nhất

1. Chọn mua cà phê đúng cách

Để có 1 ly cà phê ngon đúng điệu, việc lựa chọn mua loại cà phê phù hợp rất quan trọng, khi chọn mua cà phê lưu ý:

– Chọn mua cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt nhất nên chọn mua loại cà phê của các hãng cà phê nổi tiếng, uy tín, vì hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều “cà phê nhái” nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

– Để có 1 ly cà phê ngon, bạn không chỉ pha 1 loại cà phê mà nên pha trộn nhiều loại cà phê vào với nhau, vì mỗi loại cà phê có mùi vị đặc trưng riêng, có loại có nhiều vị đắng, có loại có mùi rất cà phê, có mùi có vị ngậy, béo,… việc trộn lẫn cà phê theo đúng tỷ lệ khẩu vị sẽ cho bạn 1 ly cà phê ngon đúng vị.

2. Chuẩn bị phin và ly cà phê.

Việc chọn lựa phin và ly cà phê đúng cách sẽ cho bạn pha cà phê ngon hơn, giữ hương vị cà phê tốt hơn, đầm đà hơn. Để có ly cà phê đúng vị bạn nên lựa chọn ly đựng cà phê bằng sứ nhé, chọn mua phin cà phê làm bằng inox, có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời để có thế nén cà phê tốt hơn, cho ra từng giọt cà phê đậm đà nhất.

3. Các bước thực hiện để có 1 ly cà phê ngon

Pha cà phê ngon với 5 bước đơn giản
Pha cà phê ngon với 5 bước đơn giản

Việc pha cà phê tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng để có 1 ly cà phê ngon lại là cả 1 nghệ thuật, dưới đây là các bước pha cà phê ngon nhé.

Bước 1: Phin, ly để pha cà phê phải đảm bảo luốn sạch sẽ, tốt nhất nên tráng phin và ly qua nước nóng để có cốc cà phê ngon hơn.

Bước 2: Cho 1/2 cà phê vào phin, lắc đều, ấn nhẹ vừa phải, đừng quá chặt nước sẽ không thấm hết được bột. Lưu ý nên pha cà phê với nước

sôi 100 độ C cốc cà phê mới thơm ngon.

Bước 3: Cho chút nước vào phin cà phê để tầm 1 phút cho cà phê nở đều, sau đó đổ nước tầm 2/3 phin là vừa đủ. Nếu bạn muốn lấy thêm 1 ly cà phê không nên đổ thêm nước vào mà hãy lấy đầu tiên ra, đưa cốc mới vào để tránh mất đi vị đậm đà của cà phê nước 1.

Bước 4: Điều đặc biệt lưu ý, sẽ có rất nhiều bạn không biết, để có ly cà phê thơm ngon đúng vị các bạn nên cho thêm vào ly cà phê 1,2 hạt muối tinh để dậy mùi hơn.

4. Thưởng thức cà phê ngon đúng cách

Sau khi pha xong cà phê, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người các bạn cho thêm đường, đá vào nhé, tuy nhiên không nên lạm dụng các thực phẩm đi kèm nếu quá lạm dụng sẽ làm mất đi vị thơm ngon đậm đà của

cà phê nguyên chất. Đặc biệt, khi muốn thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc biệt của cà phê bạn nên cần có thời gian, uống từng ngụm, từng ngụm để cảm nhận từ từ, không nên vội vàng sẽ mất đi hương vị vốn có.

Chỉ với 4 mẹo đơn giản trên giúp bạn pha cà phê ngon và thưởng thức cà  phê đúng vị ngay tại ngôi nhà thân yêu của bạn, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm được chi phí, quan trọng nhất là ghi được điểm tuyệt đối trong mắt ông xã nữa đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức cà phê ngon mỗi ngày.